Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳ

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa

Ngày đăng: 11:00 AM 26/08/2017 - Lượt xem: 707

 

Cách thủ đô Yangon của Myanmar hơn 600km, hồ nước ngọt Inle là nằm trên một ngon núi, và là 1 trong 2 hồ nước ngọt lớn nhất quốc gia Đông Nam Á này. Nằm ở độ cao 889m so với mực nước biển, diện tích hồ Inle là 220km2, cái tên Inle trong tiếng Myanmar cũng mang ý nghĩa “Hồ Lớn”.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 2.

Cũng giống như tại Việt Nam, do nằm tại khu vực đồi núi, người dân sống quanh hồ Inle đều là những người dân tộc thiểu số mang tên Inthar, cái tên này có nghĩa “người sống trên hồ”.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 3.

Quả thực, người Inthar đã sinh sống trên mặt Hồ Lớn trong hàng ngàn năm qua, họ xây dựng nhà cửa và các công trình kiến trúc khác nhau ngay tại đây, thậm chí việc trồng trọt cũng diễn ra ngay trên mặt nước.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 4.

Nói tới đây, đúng như tiêu đề của bài viết, bạn sẽ thực sự được “thả mình” tại Inle khi tới đây, và đó chắc chắn sẽ là 1 chuyến đi vô cùng thú vị, đắm mình trong không gian văn hóa của đất nước Myanmar.

Đáp xuống sân bay gần nhất, chúng ta sẽ cần đi thêm chừng 40 phút trên xe ô tô, sau đó lên thuyền để tới được vùng hồ Inle nơi có cư dân sinh sống. Với vị trí địa lý nằm trên cao, thời tiết tại đây vô cùng mát mẻ, giúp Inle thực sự trở thành 1 thiên đường du lịch đúng nghĩa.

Một ngày mới tại đây, bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp, in bóng hình những người Inthar mặc chiếc longi (một loại váy dài) truyền thống đứng bằng một chân ở cuối mũi thuyền, giữ thăng bằng đánh bắt cá. Đây là cánh đánh bắt rất độc đáo của cư dân Myanmar.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 5.

Ngay trong ngày, một lựa chọn hết sức thú vị là tham quan các khu chợ nổi diễn ra ngay trên hồ, chợ thường họp 5 ngày một lần và địa điểm tập trung thường không cố định.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 6.
Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 7.
 

Được đầu tư để phát triển du lịch, ngoài những nhà nghỉ bình dân, ở Inle dần mọc lên những khu resort cao cấp, để bạn có thêm lựa chọn nghỉ ngơi khi tới đây. Bạn sẽ có cơ hội nghỉ dưỡng tại những khu resort bằng gỗ, ngắm cảnh hồ tuyệt đẹp. Vẻ đẹp của Inle vẫn khá hoang sơ, bởi vậy nơi đây cũng được coi là 1 thiên đường để các nhiếp ảnh gia ghi lại những tác phẩm thiên nhiên ấn tượng.

Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 8.
Trải nghiệm cuộc sống yên bình bên Hồ Inle - Đến một lần chẳng muốn rời xa - Ảnh 9.
 

Nguồn: kenh14.vn