MÙA THU lá đỏ Nhật Bản

MÙA THU lá đỏ Nhật Bản

Ngày đăng: 05:14 PM 27/10/2016 - Lượt xem: 1,133

Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 10, nước Nhật trong lành mát lạnh đến kỳ lạ. Đến nỗi dù bạn vô cảm tới đâu bạn cũng vẫn phải bước chân ra khỏi phòng đón nhận làn gió trong lành mát rượi da thịt cùng làn nắng vàng nhè nhẹ. Còn gì tuyệt vời hơn mùa thu Nhật Bản? 
 
nhat ban mua la do
 
Hơn 70% diện tích của Nhật Bản được bao phủ bởi rừng. Một tỷ lệ tương đối lớn trong số này là rừng rụng lá. Đây là một trong những lý do tại sao mùa thu của Nhật Bản như là một bữa tiệc cho đôi mắt. Ngoài ra, sự thay đổi lớn về nhiệt độ giữa ngày và đêm giúp cho lá của những cây này trở nên đầy màu sắc và sống động.Vì những lý do này, nhiều địa điểm ở Nhật Bản cho những khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp. Các ngôi đền, miếu cũng thường trồng những loài cây này, chúng tạo nên một khung cảnh lãng mạn, khi con người cùng thiên nhiên tồn tại trong sự tĩnh lặng, hòa hợp. Cho dù đó là lá màu vàng cam trong một thung lũng hay màu đỏ rực thắp sáng trên đỉnh núi, thì Nhật Bản vẫn luôn mang sắc màu sống động ở khắp mọi nơi.
 
 
Tùy thuộc vào nhiệt độ trong những tháng trước và theo từng tuần, thời gian của mùa lá đỏ ở Nhật có thể khác nhau, có thể chênh lệch một hoặc hai tuần từ năm này sang năm khác. Không giống như hoa anh đào, thường kéo dài trong một tuần, màu sắc đỏ của Momiji thường có thể kéo dài trong một vài tuần hoặc lâu hơn. Do đó bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn hơn. Nếu bạn đến quá sớm, bạn có thể đi lên dãy núi Kitayama để bắt đầu cảm nhận sự thay đổi của không gian Nhật chuyển mình sang mùa thu. Tương tự như vậy, nếu bạn đi quá muộn, bạn có thể đi về phía nam, đến Uji, hoặc thậm chí Nara, để xem vào màu sắc đỏ rực rỡ đầy quyến rũ của những chiếc lá phong.
 
 
Trong tiết giao mùa, những khoảnh khắc ấn tượng về mùa lá đỏ ở Nhật Bản đôi khi trôi qua rất nhanh tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Do đó, những du khách muốn thưởng thức trọn vẹn thời khắc đẹp nhất của mùa thu Nhật Bản nên mau chóng lên kế hoạch cho chuyến đi và tiến hành đăng ký sớm. Hãy hòa mình vào không khí mát mẻ của trời thu Nhật Bản và ngắm nhìn Nhật Bản đang dần khoác lên mình màu áo đỏ rực rỡ.