Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội

Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do!

Ngày đăng: 11:16 AM 26/08/2017 - Lượt xem: 698

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhiều người thích đi Hội An đến vậy hay chưa? Cái vùng đất thì bé tí, đi nửa ngày là hết sạch, lại chẳng có nhiều tụ điểm vui chơi hay những con đường sầm uất nhưng lúc nào cũng được mọi người yêu quý. Thậm chí nhiều người còn xem Hội An chính là quê hương, là ngôi nhà thứ hai của mình. Cứ khi nào cảm thấy mỏi mệt, buồn phiền thì cứ quay về đây để tìm lại chút bình yên, thư thái giữa cuộc sống đầy lo toan bộn bề. 

Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 1.
Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 2.

Hội An níu chân những ai tới đây bằng chính sự giản dị, chân thành. Từ con người, cảnh vật cho tới cách sống của những người dân ở đây đều chất phát, chân phương và gần gũi. Nếu đã từng một lần đặt chân đến Hội An, hẳn bạn sẽ khó để mà có thể quên được không khí bình lặng, an yên nhưng không hề tẻ nhạt của nơi đây.  

Video tạm dừng
 

Mới đây, một đoạn clip mang tên "Hội An: Vẻ đẹp của sự yên lặng" đã khiến người xem lại một lần nữa bồi hồi khi nhớ về vùng đất này. Đoạn clip dài gần 2 phút với những khung cảnh quen thuộc với tất cả những ai từng đến Hội An.

Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 4.
Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 5.

Từ quán cà phê nhỏ giữa mảng vườn xanh mát với tiếng gió nhẹ nhàng bên tai cho tới con đường ngập tràn những chiếc lồng đèn đủ màu đủ sắc, những cây hoa giấy hồng rực một góc phố hay cả một vùng biển bình yên ngả màu khi hoàng hôn buông xuống. 

Đoạn video này không có tiếng thuyết minh, cũng không có bất kì đoạn phụ đề giới thiệu nào mà chỉ có những tiếng nhạc du dương được lồng ghép xuyên suốt. Đơn giản là thế nhưng không hiểu sao xem xong đoạn video này lại cảm thấy có chút nhớ nhung xứ Hội, lại muốn xách balo dạo quanh những con đường nhỏ này và thấy yêu vùng đất này hơn bao giờ hết. 

Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 6.
Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 7.
Dù có bao nhiêu điểm đến mới thì dân tình vẫn cứ phải đi Hội An mỗi năm 1 lần. Và đây là lí do! - Ảnh 8.

Giữa những ngày hè năm nay, nếu bạn đã cảm thấy mệt nhoài sau những tháng ngày căng thẳng và muốn tìm về một nơi để được ôm ấp, được vỗ về thì Hội An vẫn luôn ở đây, âm thầm chờ bạn đặt chân đến như mong tin từ một người con phương xa.